top of page
cửa chớp full height goldsunvina

​CỬA CHỚP XOAY LẬT

Cửa chớp gỗ đã tồn tại từ hàng trăm thập kỷ trước và đến nay thiết kế cửa này vẫn được sử dụng thịnh hành rộng rãi. Thậm chí, cửa chớp còn có xu thế gia tăng với những biến tấu thú vị, ứng dụng sáng tạo, và cấu trúc cải tiến. Cửa chớp gỗ chủ yếu được sử dụng trong thiết kế nội thất với mục đích tạo ra sự thông thoáng cho không gian, điều chỉnh nhiệt độ phòng, thu hút khí trời và ánh sáng tự nhiên vào căn phòng. Vì những tác dụng này mà cửa chớp lật được dùng rất phổ biến ở vùng nhiệt đới, đặc biệt là Việt Nam. Qua thời gian, cửa chớp vẫn giữ vững được giá trị và sự yêu thích của người sử dụng bởi nó vừa đẹp, vừa hạn chế bụi bẩn vào trong nhà, và đặc biệt là vừa tạo được sự đối lưu trong không khí một cách tự nhiên. 

Cấu tạo cửa chớp

Cửa chớp được cấu tạo từ nhiều nan gỗ được xếp song song với nhau để tạo góc nghiêng 45°.

 

Cửa chớp có hai loại:

  1. Cửa chớp cố định: là loại cửa chớp với các nan gỗ cố định được thiết kế với mục đích lấy ánh sáng và gió từ bên ngoài.

  2. Cửa chớp lật: là loại cửa chớp với nan gỗ có thể lật lên hoặc lật xuống với góc độ lớn nhằm thay đổi khoảng hở giữa các khe nan. Nhờ đó, gia chủ có thể linh hoạt điều độ thông thoáng của cửa và có thể lấy gió theo mong muốn.

cửa chớp lật bếp

KEY FEATURES

Flameproof & Explosionproof

Dễ dàng điều chỉnh ánh sáng trong phòng bằng các lam xoay lật hoặc định dạng cửa.

Flameproof & Explosionproof

Cửa chớp là một trong những loại cửa dễ vệ sinh và lau chùi nhất. Gia chủ có thể vệ sinh cửa chớp bằng những vật dụng vệ sinh hàng ngày như khăn lau, chổi lông, hoặc máy hút bụi.

Flameproof & Explosionproof

Nhờ thiết kế của các nan gỗ và công nghệ xử lý gỗ hiện đại của Goldsunvina, cửa chớp không bị cong vênh do nhiệt độ thay đổi và bền bỉ dưới tác động khắc nghiệt của thời tiết.

Flameproof & Explosionproof

Cửa chớp có khả năng cản nắng, mưa, và bụi bẩn bên ngoài môi trường trong khi vẫn giữ được không khi mát mẻ, thoáng đãng trong nhà. Với đặc điểm này, cửa chớp hoàn toàn phù hợp với điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam.

Flameproof & Explosionproof

Bởi kết cấu song song của các nan gỗ, cửa chớp có tác dụng cân bằng đối lưu không khí tốt từ mọi hướng. Đặc biệt, cửa chớp là sự lựa chọn hữu ích đối với những công trình kiến trúc thân thiện với môi trường.

KEY FEATURES

cửa chớp cửa sổ

Flameproof & Explosionproof

cửa chớp cửa đi

Flameproof & Explosionproof

Cửa chớp trang trí decor

Flameproof & Explosionproof

KEY FEATURES

bottom of page